Tin tức nổi bật

Rét đậm kéo dài, một số cây dược liệu “đình” phát triển

Đợt rét đậm kéo dài từ đầu tháng 12 với nền nhiệt thường xuyên duy trì ở ngưỡng dưới 15 độ C đã khiến cho một số loại cây dược liệu có dấu hiệu đình phát triển.

Như tin đã đưa, cho đến thời điểm giữa tháng 12, hơn 2ha cây tục đoạn 1 năm tuổi tỏ ra khá “kiên cường” trong việc chống trọi với giá lạnh. Tuy nhiên, rét đậm liên tục kéo dài đến thời điểm hiện tại đã khiến một khoảng 10% diện tích Tục đoạn đã có biểu hiện bị tím lá.

 

Sau thời gian “kiên cường” chống lại giá lạnh, một số cây Tục đoạn đã có biểu hiện tím lá.

Hơn 1.000 cây Đan sâm nhân giống từ mô chưa thể đưa được ra ruộng sản xuất. “Toàn bộ cây giống Đan sâm vẫn đang được giữ lại tại vườn ươm và được che phủ bằng nilon nên hầu như không bị ảnh hưởng bởi thời tiết giá lạnh”, anh Lý Sen Thuận, Cán bộ kỹ thuật của ANVY Hà Giang cho biết.

Chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đợt rét đậm kéo dài là hơn 1ha cây Địa hoàng trồng làm giống cho vụ Xuân hè 2018. Từ giữa tháng 12, một số cây Địa hoàng đã có biểu hiện “đình” phát triển và càng ngày, số lượng Địa hoàng “đình” phát triển do thời tiết giá lạnh càng tăng dần theo thời gian dù ANVY Hà Giang đã tập trung mọi nguồn lực chống rét cho cây bằng các nhiều biện pháp khác nhau.

Số lượng cây Địa hoàng có biểu hiện “đình” phát triển ngày một tăng.

Thời tiết đang có những dấu hiệu ấm dần lên. Dự kiến, trong những ngày đầu của năm 2018, ANVY Hà Giang sẽ chuyển toàn bộ cây Đan sâm từ vườn ươm ra vườn sản xuất. “Nếu thời tiết ấm dần lên trong một vài ngày tới, diện tích Tục đoạn gần như không ảnh hưởng gì, còn cây Địa hoàng có thể sẽ giảm 20 -30% năng suất so với dự kiến ban đầu”, anh Thuận cho biết thêm.

Lê Nguyễn

ANVY Communications Expert

 

 

VỀ ANVY GROUP

about us

Thư ngỏ

Người có sức khỏe thì có ngàn điều ước, người không còn sức khoẻ thì điều ước duy nhất là sức khoẻ.

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược liệu, dược phẩm, chúng tôi luôn mong muốn đồng hành và chia sẻ ngàn điều ước tới cộng đồng!

TIN LIÊN QUAN