Quy trình phòng chống dịch Covid 19 tại công ty Anvy

Hiện nay trước tình hình đại dịch Covid 19 đang diễn ra vô cùng phức tạp ở nhiều quốc gia trên Thế giới. Tại Việt Nam tính đến 12h ngày 27/5 có tổng cộng 4.674 ca ghi nhận trong nước và 1.490 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 3.104 ca (theo trang tin của Bộ y tế).
Như vậy, sau hơn một tháng bùng phát trở lại, đến nay số bệnh nhân tại nước ta đã tăng gấp đôi, vượt qua con số 6.000. Chủng virus lưu hành chủ yếu là biến thể kép của Ấn Độ. Bộ Y tế nhận định biến thể của Ấn Độ lây mạnh hơn biến thể của Anh, trong khi biến thể Anh lây có tốc độ lây lan nhanh gấp 1,7 lần so với chủng lưu hành trước đó.
Biến thể của chủng Virus SAR-COV-2 mới đã cho thấy khả năng lây qua không khí mạnh trong môi trường kín, bật điều hòa. 36 tiếng sau khi tiếp xúc với mầm bệnh, một người đã có thể có xét nghiệm dương tính và có trường hợp đã lây cho người khác sau 2 ngày bị phơi nhiễm.
Nhận thấy tình hình Covid đợt 4 đang bùng phát trở lại với diễn biến căng thẳng và phức tạp hơn bao giờ hết. Để chung tay cùng Chính phủ chống dịch và bảo vệ sức khoẻ cho mỗi cá nhân, tại Anvy ban lãnh đạo công ty đã thông báo, yêu cầu từng nhân viên trong công ty nghiêm túc thực hiện những quy định phòng chống dịch 5K của Bộ Y Tế. Cụ thể như sau:
KHẨU TRANG: đeo khẩu trang khi tới cơ quan làm việc tập trung đông người.
KHỬ KHUẨN: nhân viên tới văn phòng hoặc nhà máy làm việc cần rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh phòng họp, nhà xưởng thông thoáng.
KHOẢNG CÁCH: giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
Mọi phòng ban trong công ty và các phân xưởng sản xuất tại nhà máy đều được yêu cầu thực hiện việc giãn cách vị trí khi làm việc, đảm bảo an toàn tối đa.
KHÔNG TỤ TẬP đông người. Hạn chế tối đa các hoạt động đông người, hạn chế sự di chuyển giữa các phòng ban nếu không thật sự cần thiết. Chuyển sang họp và đào tạo online trực tuyến giữa các bộ phận trong công ty.
KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone. Nhân viên có sự di chuyển đi lại giữa các địa điểm có dịch cần thực hiện khai báo y tế đầy đủ, hoặc tự cách ly nếu được yêu cầu từ cơ quan chức năng.
“CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC” – Vì một Thế giới đẩy lùi Corona virus đều cần sự đồng lòng chung sức của mỗi một người dân. chúng ta hãy chung tay tự ý thức để bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và toàn xã hội.

TIN LIÊN QUAN