Tin tức - sự kiện

Bộ trưởng Bộ KHCN thăm vườn dược liệu ANVY

Trong lịch trình làm việc tại Hà Giang (ngày 22-23.9) vừa qua, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã ghé thăm vườn trồng dược liệu của Công ty CP Phát triển dược liệu ANVY (ANVY Hà Giang).

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cùng đoàn công tác thăm mô hình trồng dược liệu của ANVY. Ảnh: Cổng TT Điện tử Hà Giang.

Vườn trồng dược liệu của ANVY Hà Giang bắt đầu hình thành từ năm 2015 với quy mô 3ha.

Ngày 26.10.2016, UBND tỉnh Hà Giang phê duyệt và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Giang đã chính thức cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Trồng dược liệu và nấm dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cho ANVY Hà Giang.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Giang đồng ý phê duyệt để ANVY phát triển vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại địa bàn huyện Quản Bạ. Vùng dược liệu sẽ phát triển lên quy mô 1.600ha vào năm 2025. Có tổng cộng 21 loài dược liệu được ANVY Hà Giang lựa chọn để trồng trong đó có những loài dược liệu bản địa cùng với đó là một số loài dược liêu có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Hiện tại, vườn dược liệu của ANVY Hà Giang đã phát triển lên quy mô 50h với nhiều loài dược liệu quý như: địa hoàng, ngưu tất, bạch truật, đan sâm và bạch thược…

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cùng đoàn công tác thăm mô hình trồng dược liệu của ANVY. Ảnh VietQ.

Việc lãnh đạo Hà Giang đưa Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh ghé thăm vườn dược liệu của ANVY vào chiều 22.9 cùng với các mô hình tiêu biểu khác của Hà Giang như: chương trình thụ tinh nhân tạo cho đàn bò tại xã Thanh Vân (Quản Bạ); gian hàng trưng bày quả hồng không hạt tại lễ công bố chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hồng không hạt Quản Bạ cho thấy, lãnh đạo tỉnh Hà Giang đang có những đánh giá rất tích cực đối với mô hình phát triển cây dược liệu của ANVY.

Được biết, trong giai đoạn 2015 – 2020, Hà Giang đã xác định rõ hai khâu đột phá để phát triển kinh tế là dược liệu và du lịch.

Lê Nguyễn

Communications Expert

VỀ ANVY GROUP

about us

Thư ngỏ

Người có sức khỏe thì có ngàn điều ước, người không còn sức khoẻ thì điều ước duy nhất là sức khoẻ.

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược liệu, dược phẩm, chúng tôi luôn mong muốn đồng hành và chia sẻ ngàn điều ước tới cộng đồng!

TIN LIÊN QUAN